เปิดตำรา! เลือกเจลล้างหน้าลดสิวสำหรับผิวแพ้ง่ายอย่างไร?

วิธีเลือกเจลล้างหน้าลดสิว สำหรับผิวแพ้ง่าย
แชร์บทความนี้
Share on facebook
Share on twitter

           เป็นสิวแถมผิวแพ้ง่าย? ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสิวและผิวแพ้ง่ายถือเป็นอีกปัญหาผิวที่กวนใจใครหลายคนไม่น้อย การจบปัญหาเหล่านี้ จึงต้องให้ความสำคัญเริ่มจากขั้นตอนการล้างหน้า ซึ่งถือเป็นด่านแรกของการดูแลผิวพรรณ เป็นการทำความสะอาดผิวหน้าจากสิ่งสกปรกและมลภาวะที่ผิวเผชิญมาทั้งวัน แน่นอนว่าการล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ ดังนั้น เราจึงควรเลือกเจลล้างหน้าลดสิวสำหรับผิวแพ้ง่ายและสำหรับสิวอุดตันให้เหมาะสม

       1. ความสำคัญและความจำเป็นของการล้างหน้า

           การล้างหน้าถือเป็นด่านแรกของการดูแลผิวที่มีความจำเป็น เนื่องจากการล้างหน้าให้สะอาดมีประโยชน์และข้อดีมากมาย ดังนี้

 • ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกตกค้าง เหงื่อ และแบคทีเรีย อันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ช่วยล้างทำความสะอาดความมันบนใบหน้าออกไป รวมถึงช่วยขจัดคราบไขมันบนใบหน้าที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เพราะความมันทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนและทำให้เกิดสิวได้ 
 • ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าและเซลล์ผิวที่ตายแล้ว พร้อมเผยผิวใหม่ที่ดีกว่าเดิม 
 • ช่วยทำความสะอาดและขจัดคราบสิ่งตกค้างบนใบหน้าได้ดี ไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุง ครีมกันแดด เครื่องสำอาง และมลภาวะที่เผชิญระหว่างวัน
 • ช่วยให้ผิวเรียบเนียนพร้อมกระชับรูขุมขนได้ดี
 • ช่วยให้ผิวสดชื่น มีชีวิตชีวามากขึ้น
 • เป็นการเตรียมผิวให้พร้อมเปิดรับการบำรุง อีกทั้งยังช่วยให้ครีมซึมซาบเข้าสู่ผิวหนังได้ดี

       2. ความแตกต่างระหว่างเจลล้างหน้าและโฟมล้างหน้า

           ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าตามท้องตลาดที่พบเห็นได้ทั่วไปมีทั้งแบบเจลและแบบโฟม ซึ่งหลายคนคงสงสัยถึงความแตกต่าง และไม่แน่ใจว่าควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดไหนให้เหมาะสมกับสภาพผิวเป็นสิว หรือ ผิวแพ้ง่ายดี ตามมาดูคำตอบกัน

 • เจลล้างหน้า 

           ลักษณะและเนื้อสัมผัสจะเป็นเจลลื่น ๆ มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกและอ่อนโยน  แถมยังมีส่วนช่วยในการถนอมผิว ช่วยให้ผิวสมดุลและไม่เสียความชุ่มชื้น เมื่อล้างหน้าเสร็จจึงไม่รู้สึกแห้งตึง เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง ระคายเคือง หรือมีผิวแห้งและแพ้ง่าย 

 • โฟมล้างหน้า 

           ลักษณะและเนื้อสัมผัสของโฟมล้างหน้าจะมีความนุ่ม เมื่อผสมกับน้ำจะเกิดฟอง มีคุณสมบัติในการช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก และช่วยขจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ดี โฟมล้างหน้าจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผู้ที่มีผิวผสมและผิวมัน แต่ข้อควรระวังคือ หากโฟมล้างหน้าที่เลือกใช้มีสารลดแรงตึงผิวผสมอยู่มากเกินไป อาจจะทำให้ผิวสูญเสียความสมดุลและขาดความชุ่มชื้นตามมาได้

เลือกเจลล้างหน้าสำหรับสิวอุดตัน ผิวแพ้ง่าย อย่างไรให้เหมาะสม

       3. วิธีเลือกเจลล้างหน้าสำหรับลดสิวและสำหรับผิวแพ้ง่าย

           เมื่อทราบกันแล้วว่าผู้ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย หรือผิวเป็นสิว ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดเจลล้างหน้ามากกว่าโฟมล้างหน้า สิ่งสำคัญอีกประการที่ต้องคำนึงถึงคือ การเลือกเจลล้างหน้าลดสิวสำหรับผิวแพ้ง่ายหรือเจลล้างหน้าสำหรับสิวอุดตันให้เหมาะสม ซึ่งมีวิธีการดังนี้

 • อ่อนโยนและไม่ก่อให้เกิดการแพ้

           ต้องเลือกเจลล้างหน้าแบบอ่อนโยนต่อผิว ที่สำคัญต้องปราศจากสารระคายเคือง เพื่อป้องกันการก่อให้เกิดอาการแพ้ โดยเจลล้างหน้าต้องปราศจากส่วนผสมของ SLS SLES น้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ สีสังเคราะห์ และสารเคมีอื่น ๆ

 • มีส่วนผสมที่ช่วยดูแลรักษาสิว

           หากต้องการรักษาสิวให้หาย จำเป็นต้องเลือกเจลล้างหน้าที่มีส่วนประกอบที่สามารถช่วยรักษาสิวได้ ตัวอย่างเช่น Salicylic Acid, Sodium Sulfacetamide หรือ Benzoyl Peroxide รวมถึงส่วนผสมอื่น ๆ ที่ช่วยลดการเกิดสิวและป้องกันการอุดตันของรูขุมขน

 • มอบความชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง

           ความชุ่มชื้น ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่นอกจากจะช่วยให้ผิวไม่แห้งแล้ว ยังสามารถช่วยให้ผิวไม่มันเกินไปด้วย ซึ่งเมื่อหน้าชุ่มชื้นและไม่มัน จะช่วยลดโอกาสการอุดตันของรูขุมขน และป้องกันการเกิดสิวได้ดีตามมาด้วย

       4. ผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์ผิวจาก ZERMIX

           เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ตอบโจทย์สำหรับผิวเป็นสิว มีสิวอุดตัน รวมถึงผิวแพ้ง่าย จาก ZERMIX ทั้ง 3 ผลิตภัณฑ์ ดังนี้

 1. ZERMIX Cleansing Gel 

           มีส่วนผสมของ D-Panthenol หรือ Pro Vitamin B5 ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นและเสริมเกราะปกป้องให้ผิว เหมาะกับผู้ที่เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย เช่น สิวผด หรือกำลังทายารักษาสิวที่ทำให้ผิวแห้ง ลอก และระคายเคืองง่าย

 1. ZERMIX Acne Pro 

           มี Micelle ที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดล้างสิ่งสกปรก สามารถสลายความมันอุดตันได้ดี เหมาะสำหรับผิวมัน และคนที่เป็นสิวอุดตันง่าย

 1. ZERMIX Acne Foam 

           มีส่วนช่วยในการรักษาสมดุลผิว และลดการระคายเคืองจากการรักษาสิว เหมาะสำหรับผิวผสม สิวอักเสบ และผู้ที่ทายารักษาสิวอักเสบอยู่

ZERMIX Acne Pro Cleansing เจลล้างหน้าลดสิวสำหรับผิวแพ้ง่าย

           สำหรับใครที่กำลังมองหาเจลล้างหน้าลดสิวสำหรับผิวแพ้ง่ายสามารถสั่งซื้อ ZERMIX Cleansing Gel, ZERMIX Acne Pro และ ZERMIX Acne Foam ได้แล้ววันนี้ผ่านช่องทางออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง หรือที่ร้านขายยาชั้นนำใกล้บ้านคุณ

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

เซอร์มิกซ์ เวชสำอางเพื่อผิวแพ้ง่าย อันดับ 1

ช้อปออนไลน์ที่

ช่องทางจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ZERMIX

วันนี้ คุณสามารถซื้อสินค้าจากเซอร์มิกซ์ ได้ง่ายๆ บนช่องทางออนไลน์
และร้านขายยาชั้นนำในห้างสรรพสินค้า หรือ ร้านขายยาใกล้บ้านคุณ